Ngày 01/04, khi mọi người háo hức tạo ra những khoảnh khắc vui vẻ cho nhau, ở một khía cạnh khác, những người bệnh đang ngày đêm chiến đấu với bệnh tật ngoài kia cũng đón nhận niềm vui riêng biệt hơn – niềm hy vọng được tiếp tục sống.
Phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đồng thời nhận được sự ủng hộ từ phía nhà trường, CLB Thanh niên Vận động Hiến máu Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo "Sắc Vàng Hoàng Yến 2025" với thông điệp "Hiến giọt máu vàng – Ngập tràn hạnh phúc", đã diễn ra thành công, thu về 649 đơn vị máu, tiếp thêm sức mạnh cho những người đang cần máu ngoài kia. Chương trình không chỉ là một hoạt động thiện nguyện mà còn là minh chứng cho tình người, cho tinh thần sẻ chia và trách nhiệm với cộng đồng của những trái tim trẻ.
Sáng sớm 01/04 không khí tại tại khuôn viên ký túc xá của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội náo nhiệt và năng động hơn bao giờ hết. Hàng trăm sinh viên đã có mặt, có sự hồi hộp của những bạn lần đầu hiến máu, có cả những sự tự tin của những người đã nhiều lần đồng hành, giữa họ có một điểm chung có sức trẻ để cống hiến cho đất nước và tấm lòng thiện nguyện, được giúp cho những mảnh đời khó khăn hơn. Hoàng Huệ Trinh (19 tuổi) chia sẻ: “Dù đây là lần thứ hai hiến máu nhưng mình vẫn có chút lo lắng. Thế nhưng khi nghĩ đến việc những giọt máu của mình có thể giúp đỡ ai đó, mình lại cảm thấy hạnh phúc và mong rằng chương trình sẽ tiếp tục được nhân rộng để có thể cứu sống nhiều người hơn nữa”.
Những tràng pháo tay hay những tiếng hô vang khi người hiến máu đến và sau khi hoàn thành xong lượt hiến máu của mình không chỉ là nét đẹp văn hoá riêng của chương trình mà còn là nguồn năng lượng tiếp lửa cho CLB.
Ngoái sự đóng góp to lớn của người hiến máu thì sự thành công của chương trình không thể thiếu sự hy sinh thầm lặng của ban tổ chức và các tình nguyện viên. Vũ Phương Linh, 20 tuổi - Trưởng Đội Máu, Ban Tổ chức chương trình cho biết: "Từ sáng sớm đã có đông đảo tình nguyện viên đến đây, có những bạn thậm chí đã hiến máu nhiều lần. Chúng mình thực sự trân quý điều đó. Mong rằng mọi người đều có sức khoẻ thật tốt để có thể trao đi những giọt máu quý giá".
Suốt một thập kỷ qua, Sắc Vàng Hoàng Yến đã trở thành một trong những chương trình hiến máu tiêu biểu của sinh viên Hà Nội, thu hút không chỉ đông đảo sinh viên mà còn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ người dân Thủ đô. Theo Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, trung bình mỗi ngày cần khoảng 5.000 đơn vị máu để phục vụ điều trị và cấp cứu. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi phút trôi qua, có khoảng 3-4 người đang cần truyền máu.
Chính vì vậy, việc hiến máu thường xuyên và ổn định là vô cùng quan trọng để đảm bảo nguồn máu dự trữ luôn đủ cho những trường hợp khẩn cấp. Mỗi năm, chương trình lại mang về hàng trăm, thậm chí hàng nghìn đơn vị máu quý giá, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu tại các bệnh viện, đặc biệt là trong giai đoạn sau Tết – thời điểm nguồn máu dự trữ luôn ở mức báo động.
Hứa hẹn rằng không chỉ năm 2025, chương trình tiếp sẽ tiếp tục ghi dấu ấn mạnh mẽ hơn là nhịp cầu kết nối những trái tim yêu thương, là nơi để các bạn trẻ thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và trao đi những giọt máu mang theo niềm hy vọng. Sự thành công của chương trình “Sắc Vàng Hoàng Yến” cũng là sự cổ vũ cho các sự kiện hiến máu tình nguyện khác tiếp nối thành công thu về nhiều đơn vị máu nhất!
Và “Hiến giọt máu vàng - Ngập tràn hạnh phúc” sẽ tiếp tục là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của chương trình, là ngọn lửa soi đường để các thành viên CLB tiếp tục cống hiến, tiếp tục mang đến những phép màu từ chính những giọt máu của mình
Alex
Tham khảo thêm
Liên hệ tin bài, họp báo, bảo trợ truyền thông:
media@goldstar.com.vn